Search
  • ThruBogseyes

Kyoto, xe đạp, Trang và film.

Updated: Jan 11, 2021

Kyoto: Xếp hạng 2 trong danh sách thành phố yêu thích của t ở Nhật, sau Osaka. Là nơi mà ngày xưa thích ngay lần đầu vì chùa chiền khắp nơi, những bộ Kimono, yukata khắp phố cùng câu “おこしやす”. Còn ngày nay yêu vì những kỉ niêm với những “người yêu thích” ở đây. Một buổi chiều ngắm hoàng hôn ở In the Moon, một buổi tối cùng lon chuhai hóng gió ở bờ sông Kamo, một buổi đêm đi chill ở tháp Kyoto..đều làm nơi này trở nên đáng yêu hơn.

Xe đạp: Hmmm.. là 1 loại xe có 2 bánh, dùng chân để đạp =))))) Mà kể từ lúc bị mất xe đạp vào mùa hè năm ngoái, chưa có cơ hội dùng lại.

Trang: Là con bạn học cùng từ cấp 2, ít liên lạc lại từ khi lên cấp 3, và sau tốt nghiệp đại học, khi Trang chuyển đến Kyoto làm thì lại chơi với nhau. Vậy tính ra từ lúc quen nhau và chơi với nhau cũng phải được 14 năm có lẻ..Cả 2 con đều có những tính xấu riêng và những lúc trái nắng trở trời, nhưng mà tự nhủ thôi còn chịu chơi được với nhau được là được rồi.

Film: Một em Canon AE1 mua cũ và 1 cuôn film Fujicorlor 100 mua ở Tokyo từ năm 2017, giờ mới có dịp dùng.. Kể từ năm lớp 11, sau lần được chụp em Yashica FX3 ( hồi đó chả biết gì cứ cầm lên bấm thôi) thì đây là lần đầu tiên trải nghiệm máy film theo 1 cách đúng nghĩa nhất (tự mày mò lắp film, đo sáng đủ kiểu)

Và 1 sáng chủ nhật đầu tháng 3: Kyoto + xe đạp + Trang + Film = 1 chuyến hành trình nho nhỏ khám phá Kyoto từ những góc chưa được thấy bao giờ.

Câu chuyện bắt đầu từ niềm trăn trở của 2 đứa muốn đi chơi nhưng sợ bệch dịch. Thế là Trang nảy ra ý tưởng đi chơi quanh Kyoto bằng xe đạp. Xe đạp chúng t thuê ở

Muji AEON MALL Kyoto

với giá 500 yên/ ngày cả thuế ( 10:00~20:00). Rẻ hơn một nửa so với những chỗ thuê khác, mà còn có nhiều size xe đạp để lựa chọn.

Thuê xe xong xuôi, chốt địa điểm cần đến là quán cafe

WIFE&HUSBAND

cách hơn 7km, 2 đứa tính giờ khởi hành là 11h trưa trong niềm vui hân hoan háo hức. Trang đi xe bánh nhỏ, Bôg đi xe bánh to, những vòng bánh xe đầu tiên quay bon bon trên mặt đường đầy thích thú.

Trời xanh, mây trắng, nắng vàng, đường vắng tanh không khí trong lành. Vừa đi vừa có thể ngắm cảnh vật đường phố của Cố Đô-những nơi mà bình thường đi bằng tàu thì sẽ chẳng bao giờ thấy được. Thi thoảng đỗ đèn đỏ thì lại ra cái điều lên film nháy máy ảnh, trông cũng nghệ phết! (dù ảnh chụp film bị lọt sáng điên đảo)

Nhưng như người ta vẫn thường nói: "Đời không như là mơ, tình không như là thơ" Đi được nửa đường thì cô bạn của tôi bắt đầu mệt mỏi và kêu ca vì chiếc xe đạp bánh nhỏ.. (đấy đã bảo bao nhiêu lần là đi xe bánh nhỏ mỏi chân lắm thì không tin) Sau khi cùng nhau "vượt qua" bao nhiêu cái đèn đỏ, mấy ngôi chùa, một cửa hàng hoa xinh xinh,qua cả Doshisha "A! trường của Fanh kìa" tới được quán Cafe thì quán lại đóng cửa...Đành ngậm ngùi chụp mấy con ảnh sống ảo để còn Checkin.

Dự định ban đầu là đến quán Cafe rồi thuê bàn ghế ra bờ sông ngồi nhâm nhi cafe cùng 1 quyển sách cho thơ mộng, mà quán lại đóng cửa, nhưng chúng tôi vẫn quyết ra bờ sông ngồi..nhưng mà là ngồi ghế đá và ăn đồ ăn của cửa hàng tiện lợi...Vì "mất sức" do đạp xe mất tận 1.5 tiếng nên quên chả chụp lại được tấm ảnh đồ ăn nào =))

Cũng hơi tiếc vì không được ngồi Cafe chill chill, nhưng mà thời tiết và cảnh vật ở đây cũng không hề làm chúng t thất vọng. Nơi bọn t dừng chân là

鴨川公園

"Cơm no rượu say" xong 2 đứa bắt đầu chụp choẹt linh tinh. Đây là mấy tấm hình duy nhất còn sót lại trong 1 cuộn film chụp hỏng. Thôi tự nhủ lần đầu tiên ai chẳng có sai sót. "Lần đầu tiên có thể không hoàn hảo, nhưng luôn đặc biệt"

Chơi chán chê xong xách mông đi về, lại tiếp tục cuộc hành trình đạp men theo sông Kamo qua Demachi, đến Sanjou, về Shijou rồi kết thúc ở ga Kyoto. Cái cảm giác đạp qua mỗi địa điểm thì lại nhớ lại 1 kỉ niệm về nơi đó âu cũng là cái thú vui. Demachi thì có những buổi tối đốt pháo bông, đi ăn kem cùng a Khôi, Toriki cùng đồng bọn này. Sanjou thì có buổi chiều ngồi chém gió cùng Trang và a Hưng, quán Trung Quốc Ming Ming, Starbucks cùng Trang và a Phan Anh bàn về MISS VYSA. Shijou thì là mặc Yukata lang thang với Trang, hay là quán StarBucks cùng Trang và Nam Kyn. Trang bảo là sao bà nhớ dai thế...

Còn nhiều kỉ niệm với Kyoto lắm, mà để khi nào đạp xe rồi nhớ lại tiếp. Còn lần này, sau hành trình 20km đạp xe cùng Trang, thì t rút ra được 2 điều:

1. Xe bánh nhỏ đạp luôn luôn mỏi chân hơn xe bánh to

2. Trang sẽ không bao giờ đi đạp xe với tôi nữa (Chả hiểu sao đang đi đạp xe mà cứ đòi xách xe lên tàu mang về :))

160 views0 comments

Recent Posts

See All