top of page
Search
  • ThruBogseyes

Hành trình 600km từ Osaka tới Nagano trong 1 ngày

Updated: Jan 11, 2021

#青春きっぷ #奈良井宿 #thrubogseyes


Đặc quyền của tuổi trẻ đó là thi thoảng được cùng lũ bạn làm những điều điên rồ.1 đứa vu vơ nói 1 kế hoạch bất khả thi, 3 đứa còn lại gật đầu hưởng ứng.Vậy là chuyến đi "bất khả thi" khép lại năm 2019 bắt đầu-hành trình đi từ Osaka tới Nagano trong 1 ngày ( 1 chiều khoảng 300km)


Lần này,chúng mình chọn phương thức di chuyển bằng " vé thanh xuân" (青春きっぷ) của công ty đường sắt JR .Seishun kippu là 1 loại vé chỉ bán vào những dịp nghỉ xuân, nghỉ hè, nghỉ đông, có thể đi hầu hết các loại tàu JR (trừ tàu 特急 – Tokkyu và 新幹線 – Shinkansen) trong vòng một ngày với chỉ 2410 yên. Biết về loại vé này khá lâu rồi, mà bây giờ mới có những người cùng "chung chí hướng" để đi thử. Seishun kippu sẽ rất thích hợp cho những bạn nào muốn đi du lịch 1 cách chậm rãi, tận hưởng cảnh đẹp qua khung cửa sổ của tàu. Chính vì vừa muốn đi du lịch cùng nhau, vừa muốn chia sẻ những câu chuyện đời đã xảy ra trong năm 2019, nên chúng mình đã quyết định sử dụng loại vé này cho chuyến đi cuối năm này.

(Dành cho những bạn nào muốn tìm hiểu thêm về loại vé này : https://isenpai.jp/gioi-thieu-ve-ve-seishun-18/)


Địa điểm lần này bọn mình chọn để đi là con phố trong núi Naraijuku(奈良井宿) ở tỉnh Nagano (長野県, cách Osaka (312km). Nên để có thể đủ thời gian đi lại và thời gian tham quan khu phố thì chúng mình phải đi chuyến tàu sớm nhất từ ga JR Osaka (JR 大阪) tới ga JR Narai ( JR 奈良井)

Tổng số thời gian dự tính là đi 5 tiếng đi tàu, chơi 4 tiếng , về 5 tiếng đi tàu.Và tất nhiên là phải đổi tàu khoảng 3-4 lần tại Maibara (米原)、Nagoya(名古屋) và 1 số các ga nhỏ khác..Trên chuyến tàu của Thanh xuân này chúng mình đã được đi qua và ngắm rất nhiều phong cảnh của các tỉnh khác nhau, được thấy tháp Kyoto tỏa sáng khi ngày mới chưa thức dậy,được ngắm mặt mọc nhấp nhô qua từng dãy núi , được thấy ánh nắng phản chiếu lấp lánh trên mặt hồ Biwako.Được chứng kiến nhiệt độ thay đổi khi đi qua từng vùng, nơi thì mặt trời tỏa ánh nắng ấm áp, lên đoạn gần núi thì cả cánh đồng được khoác lên mình 1 chiếc áo khoác mỏng tang từ sương và tuyết.

Và quan trọng nhất là, trên chuyến tàu của Thanh xuân này chúng mình đã được cùng nhau gạt hết những bộn bề của cái tuổi trưởng thành,tâm sự về những câu chuyện của riêng mình và về cả những ước mơ,dự định trong tương lai..Mặc dù thời gian trên tàu lâu nhưng vì những câu chuyện kéo dài không hồi kết, nên là chúng mình không thấy lâu 1 tẹo nào !

Naraijuku(奈良井宿) được xây dựng từ thời đại Edo, Nơi đây nổi tiếng với những ngôi nhà gỗ nhấp nhô xây sát nhau, tạo thành cả 1 con phố và cả món mì tam giác mạch Soba trứ danh.Sau khi tham quan khu phố xong, chúng mình quyết định ăn thử Soba ở 1 quán nhỏ tại đây.Ấn tượng là người dân nơi đây rất hiếu khách, chỉ dạy tận tình cách ăn Soba, kể về những câu chuyện ngày xưa về những ngôi nhà gỗ xung quanh đây.Bên ngoài trời lạnh, bên trong thì ấm, mọi người cùng nhau quây quần bên bàn ăn, kể những câu chuyện cuối năm, ấm áp như ở nhà của chính mình vậy.


Vì đi trong ngày nên thời gian có hạn, sau khi tham quan phố, ăn mì là chúng mình lại phải lên chuyến tàu cuối để về Osaka cho kịp giờ.Vẫn còn luyến tiếc vì chưa có đủ thời gian khám phá vẻ đẹp ở nơi đây.


Về đến Osaka cũng đã quá nửa đêm, ăn mừng bằng vài lon bia và 1 chút gà Hàn Quốc, ai cũng tự bất ngờ vì ngày hôm nay bản thân mình đã đi được quãng đường cả đi cả về 600 cây số.Thế là chúng mình đã lại thêm được vào " bộ sưu tập Thanh Xuân" của mình 1 chuyến đi cùng với 1 chân lý : " Muốn đi nhanh thì đi 1 mình, muốn đi xa thì đi cùng chị em"


Thế còn bạn ? Bạn thì sao ? Bạn cũng sẽ thử lên chuyến tàu Thanh Xuân đó chứ ?

242 views0 comments
bottom of page