top of page
Search
  • ThruBogseyes

[2019] Vì cuộc đời là những chuyến đi ~

Updated: Jan 11, 2021

Kết thúc năm 2018, đầu năm 2019 âm lịch, khi phải đối mặt với 1 số rắc rối nho nhỏ trong cuộc sống, đã tự hỏi bản thân rất nhiều lần là liệu 2019 của mình sẽ trôi qua như thế nào ? Để bây giờ, khi chỉ còn 2 ngày nữa là kết thúc 2019, nhìn lại mới thấy tự hào về bản thân như thế nào.Tất nhiên là năm nay chả làm được thành tựu gì to tát hay gì cả, chỉ là tự hào về bản thân vì đã không bỏ cuộc giữa chừng,đã trả lời được câu hỏi là 2019 cũng đã trôi qua với trọn vẹn những cung bậc cảm xúc. Và 1 trong những mảnh ghép tạo nên 2019 tuyệt với như vậy, chính là những chuyến get away trip với bạn bè.Đây đơn giản là 1 cái note kể về những chuyến đi của Bog trong 2019.


Tháng 2: Hà Nội

Là thời điểm mất phương hướng nhất trong 2019. Vừa bắt đầu 1 môi trường sống mới, vừa bắt đầu 1 công việc mới. Tối ngày 13/2 lang thang uống trà sữa với chị Mai, đắn đo mãi rồi đặt vé máy bay, xin nghỉ phép chỉ ngay trong tối hôm đó. 14/2 bay về Việt Nam. 10 ngày ở Việt Nam này phải cảm ơn gia đình,Như Ý, vợ, Ngọc Ánh, Huyền, Thu, Hiếu, Hà Lợn rất nhiều <3


Tháng 5: Cắm trại ở Nara

Là chuyến đi được Min rủ rê trong kì nghỉ GoldenWeek ở Nhật. Min bảo : " biết em k vui nên rủ đi chơi cho vuii". Chiều đi ngắm hoàng hôn ở cao nguyên, tối BBQ trong rừng, đêm ra sông ngắm sao, kể chuyện ma. Vì "ai đó" quên chăn mà cả hội bị rét, phải ăn canh trứng Kim chesse bằng cái cốc pha cafe của a Q.


Tháng 6: "chinh phục" Daimonji

Một phút cao hứng rủ Trang đi leo núi, thế nào lại rủ được thêm cả Nam và Đỗ Tùng. Háo hức hào hứng đi từ Osaka đến Kyoto để leo núi, ai ngờ cái núi leo có 30 phút là lên tới đỉnh >.< Từ đó hội "leo núi" được thành lập mà đến nay vẫn chưa chinh phục được thêm ngọn núi nào cả :):)


Tháng 7: Biển Shirahama-Kouchi

Chuyến đi bắt nguồn từ hội Friday thần thánh. Kế hoạch là đi Shirahama ở Wakayama, nhưng thế nào mà đến buổi tối trước hôm xuất phát mới phát hiện ra là đặt nhầm bãi camp cũng ở Shirahama nhưng mà tận Kouchi. Anh em tặc lưỡi thôi đâm lao rồi phải theo lao,thế là chuyến đi giông bão bắt đầu. Lần đầu tiên trải nghiệm cảm giác dựng trại trong mưa, ăn BBQ trong mưa mà còn bị dội cả thùng nước vào đầu, đêm ra biển đàn hát, sáng chơi 1-2-3, về tạt té qua Tokushima ăn mỳ ramen nổi tiếng.


Tháng 8: Khi Kyoto là nhà <3

Mùa hè cảm như bất tận khi mà mỗi tối thứ 6 đi làm về lại xách đồ lên ga Kyoto ở nhà của Trang ở đến hết cuối tuần. Câu nói cảm động nhất của các anh là : " Lên Kyoto sướng như công chúa,thích gì được nấy. Được ăn, được đốt pháo bông, được đàn hát cho nghe.." và " Thôi bực làm gì, cuối tuần lên Kyoto bọn anh mua vui cho" Là những buổi đêm ở tháp Kyoto, đốt pháo bông ở Demachi, lang thang ở sông Kamo, là BBQ ở Yase, hay là pháo hoa ở Biwako.


Tháng 9: Wakayama và chuyến đi không kế hoạch

Một giờ trưa ngày tháng 9 "đẹp trời" trên tàu từ Kyoto về thì a Q nhắn tin : " Nếu bây giờ anh bảo 4h đặt xe đi camp thì mọi người thấy sao ? " Okay thế là 4h chiều lại xuất phát. Trên đường đi qua Kobe lượm chị Mai đi cùng, bão cũng không cản được mấy đứa cuồng chân. Là chuyến đi ấm áp ăn lẩu, xem phim, và bánh sinh nhật cho Mai mặc kệ "ngoài kia giông bão"


Tháng 10: Seoul và làng Hạc mộng mơ

Có hẹn với Seoul vào 1 ngày đầu tháng 10 và chị Mai. Cũng là 1 chuyến no plan của bản thân vì tưởng chị Mai sẽ có 1 kế hoạch hoàn hảo. Ai ngờ sau khi sang đó mình lại là người phải tra địa điểm để đi,còn bà ý thì chỉ có ăn và ăn :) Về Osaka với lới hứa : Seoul mơ mộng quá, sẽ không quay lại đây cho đến khi nào có người yêu.Kết thúc tháng 10 bằng chuyến hộ tống bà Mýt Kiều Trang đến Tsuruimura cùng anh Nguyện Camera man bất đắc dĩ. 3 anh em lần đầu đi du lịch với nhau mà hợp cạ buôn trên trời dưới biển. Thời tiết không ủng hộ lắm nhưng mà cũng đã có nhiều trải nghiệm hay ho ở đây cùng "bố" và "mẹ"Tháng 11: Đồi lau Oiishi và quê hương trà xanh Uji

Là 1 trong những vị khách không mời mà tới của buổi chụp hình pre-wedding anh Nam chị Týt. Mấy đứa ham sống ảo chụp nhiều ảnh hơn cả cô dâu chú rể. Đến cô dâu còn phải nhận xét : trong cái đám này nhìn cô dâu không giống cô dâu nhất =))))


Là chuyến đi với chị em trong VYSA Osaka. Thay đổi địa điểm ngắm lá đỏ ở phút thứ 59. May mắn thay là Uji lại rất đẹp và bình yên,và kem matcha thì lại siêu ngon. Nếu có cơ hội cũng muốn sống chậm ở Uji 1 lần nữa.


Tháng 12: "Chuyến đi của thanh xuân" ở Nagano

Chuyến đi khép lại năm do chị Mai khởi xướng, của những đứa ở Nhật lâu ngày rồi mà không biết đến Seishun kippu là gì. Cảm xúc thì gói gọn ở 1 bài viết riêng rồi nên không bàn đến nữa :p


Tháng 1: Tokyo,Shirakawa-go, Hà Nội

Bắt đầu năm mới bằng chuyến đi chóng vánh vẻn vẹn 1 ngày lên thủ đô. Lần đầu tiên tham dự và giúp đỡ sự kiện của VYSA Tổng, quen được thêm nhiều bạn bè, học hỏi được nhiều điều. Và hài lòng nhất là gặp được chị Hải anh Khánh sau tận 1 năm rưỡi xa cách với bát phở tình thương.

Đi làng cổ Shirakawa là chuyến đi bị dụ dỗ bởi anh Dũng bạn chị Meo. Kỉ niệm trải nghiệm lần đầu tiên trượt tuyết là những vết sẹo do giày trượt ở cả 2 bên cổ chân. Có 1 chút tiếc nuối vì chưa được ngắm Shirakawa trong những ngày tuyết rơi, nhưng bù lại là được ngắm cảnh từ cáp treo, nghịch tuyết, ma sói, và những người bạn mới <3


Cuối cùng kết thúc 1 năm 2019 âm lịch lại là ở Hà Nội. Bắt đầu ở Hà Nội và kết thúc ở Hà Nội có lẽ là 1 cái kết đẹp nhất cho năm 2019 này <3 Có lẽ vì năm ngoái không được hưởng không khí Tết trọn vẹn nên là năm nay cảm thấy khá háo hức và trân trọng hơn. Cảm giác cũng có lạ 1 chút vì trong khi mọi người ở Osaka vẫn phải đi học,đi làm, thì mình lại trốn làm và "bĩnh tĩnh sống" hưởng trọn vẹn không khí Tết năm nay.

Cảm ơn 2019 cùng những người bạn và những chuyến đi. Năm mới có lẽ sẽ lại tự hỏi mình câu hỏi : Không biết 2020 của mình sẽ diễn ra như thế nào nhỉ ? Mà thôi, kệ đi. " Cứ đi rồi sẽ đếnnnnn " 2020 please be nice to me and my friends <3

200 views0 comments
bottom of page